Liverpool vừa mất 1 cầu thủ đang bước vào những năm tháng đỉnh cao

Liverpool vừa mất 1 cầu thủ đang bước vào những năm tháng đỉnh cao

 

Minamino gia nhập Monaco theo hợp đồng 4 năm vào tháng trước sau khi Liverpool chấp nhận lời đề nghị trị giá 15,4 triệu bảng từ câu lạc bộ Pháp, bao gồm phí trả trước 12,9 triệu bảng cùng với 2,5 triệu bảng bổ sung.

Cầu thủ 27 tuổi đã thể hiện tốt trong thời gian chơi cho Lữ đoàn đỏ nhưng đã phải vật lộn để giữ một vị trí trong đội hình của Jurgen Klopp.

Tuyển thủ Nhật Bản gia nhập Liverpool từ Red Bull Salzburg với giá 7,25 triệu bảng vào tháng 1 năm 2020, đóng góp 14 bàn thắng cùng 3 đường kiến tạo trong 55 lần ra sân. Tuy nhiên, những con số thống kê đó không nói lên toàn bộ câu chuyện, Minamino đã ghi 4 bàn và có 1 pha kiến tạo ở League Cup và 3 bàn ở FA Cup để giúp Liverpool vô địch cả hai giải đấu mùa trước.

   Minamino trở thành hàng hot trên TTCN - Bóng Đá

 Minamino không cạnh tranh được suất ra sân thường xuyên ở Liverpool.

Người đứng đầu bộ phận tuyển dụng của Monaco, Paul Mitchell, hoàn toàn hào hứng với thương vụ này: "Chúng tôi là đội trẻ thứ hai của bóng đá Pháp và là một trong những đội trẻ nhất châu Âu, và với Taki, chúng tôi muốn mang đến yếu tố kinh nghiệm hơn một chút. Monaco cũng phải chơi những trận đấu lớn ở châu Âu, vì vậy chúng tôi nên có những mẫu người như Taki Minamino, người luôn nhiệt huyết và tấn công."

"Thật khó cho cậu ấy ở Liverpool, bởi vì bạn hãy nhìn vào đội hình mà Jurgen Klopp sở hữu, và Liverpool luôn tuyển dụng thực sự mạnh mẽ và rất hiệu quả. Cơ hội rất hạn chế, và chúng tôi may mắn vì điều đó. Chúng tôi có được một cầu thủ đang bước vào những năm tháng đỉnh cao."

Thanh Vũ - theo saigonthethao.vn | 16:57 01/08/2022

Tin liên quan